Mối nguy hại từ ruồi và cách chặn đứng từ trứng nước

Mối nguy hại từ ruồi và cách chặn đứng từ trong trứng nước

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong số các loài côn trùng đem lại cảm giác “ớn lạnh” nhất vì bẩn thì ruồi chắc hẳn là loài đứng nhất. Không chỉ phát ra tiếng vo ve khó chịu mà cảm giác dơ dáy mỗi khi loài côn trùng này đậu vào thức ăn cũng đủ khiến người ta lạnh gáy. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở vẻ ngoài bẩn thỉu, ruồi còn là kẻ truyền bệnh tai quái bậc nhất. Khiến mối nguy hại từ ruồi trở thành thứ đe dọa cuộc sống con người hơn bao giờ hết.

Mối nguy hại từ ruồi đến từ cấu tạo đặc biệt

Mối nguy hại từ ruồi xuất phát từ cấu tạo cơ thể “không giống ai” của chúng. Thuộc hệ côn trùng có 6 chân, ruồi còn được trời phú cho móng vuốt ở mỗi chân và tuyến nhờn có khả năng tiết chất bám dính ở mọi mặt phẳng ruồi ta có mặt. Giống như các loài côn trùng khác, mắt ruồi là mắt kép. Tuy nhiên trong đôi mắt kép đó còn có đến 4000 mắt đơn và cả 3 mắt đơn ở trên đỉnh đầu nữa. Đôi cánh của ruồi rất khỏe, có gờ cứng nên chịu được áp lực khi bay.

           Ruồi có cấu tạo đặc biệt phù hợp cho việc bám dính và hút chất lỏng từ thức ăn.

Chính bởi cấu tạo đặc biệt như vậy mà ruồi rất nhanh nhẹn. Ruồi bay nhanh, khó bắt được và cực kỳ tinh ranh. Hơn nữa ruồi còn có khả năng đánh hơi nhạy bén. Qua đó giúp ruồi phát hiện “con mồi” và “phi thân” đến trong một nốt nhạc.

Ứng cử viên số một cho danh xưng phàm ăn ở bẩn

Ruồi có tập tính ăn dơ ở bẩn điển hình. Thích ở trong tối và bám đậu ở nơi xu uế. Điều đó khiến mối nguy hại từ ruồi trở nên nghiêm trọng hơn. Ruồi rất phàm ăn và có enzym phân giải chất giúp ăn được nhiều loại thức ăn. Khi tiếp xúc với những nơi bẩn thỉu, ruồi căng vòi hút chất lỏng và đậu lên thức ăn của con người. Nước bọt ruồi theo ống thực quản giả tiếp xúc và làm hư hỏng thức ăn. Cơ thể ruồi còn chứa đến 28 vạn vi khuẩn và trứng giun, sán. Đủ hiểu mối nguy hại từ ruồi gieo cho con người như thế nào rồi đấy.

        Ruồi có thể mang đến 25 vạn vi khuẩn và giun sán gây hại cho sức khỏe con người.

Cao thủ sinh đẻ

Có lẽ ruồi sẽ không bị xếp vào loại côn trùng nguy hại nếu không có khả năng sinh đẻ này. Mối nguy hại từ ruồi một lần nữa xuất phát từ tập tính sinh đẻ dơ bẩn của chúng. Bởi ruồi cái rất mắn đẻ và ưa thích đẻ nơi dơ bẩn. Đặc biệt là nơi có sự thối rửa của chất hữu cơ như thức ăn thiu, xác động vật… Chỉ trong một thời gian ngắn ruồi có thể đẻ đến 6 lứa trứng (120 – 150 trứng/ lứa). Tùy vào nhiệt độ xung quanh mà trứng ruồi sẽ nở trong vòng 8 – 24 giờ. Ruồi có tuổi thọ khoảng 3 – 4 tuần. Nhưng với khả năng đẻ vô hạn thì tốc độ sinh lắm khi còn lấn át tốc độ tử. Khiến mối nguy hại từ ruồi thêm phần trầm trọng.

Chính bởi ruồi ăn dơ ở bẩn nên ruồi là trung gian của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Môi trường càng có nhiều ruồi càng cho thấy chất lượng môi trường rất thấp. Đòi hỏi phải có biện pháp phòng chống thích hợp. Thời gian gần đây phương pháp chống ruồi bằng cửa lưới chống côn trùng đang rất thông dụng. Nhờ thiết kế mắt lưới nhỏ, cửa có khả năng hạn chế ruồi bay vào nhà. Để tìm kiếm nhà cung cấp cửa lưới cao cấp, công ty DKT rất sẵn lòng cùng bạn đồng hành trên công cuộc chặn đứng sự tấn công của ruồi từ trong trứng nước.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0909901035
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes