Những sự thật về loài gián không phải ai cũng biết

Sự thật về loài gián không phải ai cũng biết

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Không thể phủ nhận, gián chính là loài côn trùng tạo cho con người nhiều ác cảm nhất. Những tưởng sự hiện diện của gián trong không gian sống của con người sẽ đủ khiến bạn nhận thức rõ về chúng. Tuy nhiên thực tế lại không đơn giản như vậy. Sau khi điểm qua những sự thật về loài gián sau đây, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì khả năng “rất gì và này nọ” của sinh vật đáng ghét này.

Sự thật về loài gián “gây choáng” nhất

Sự thật về loài gián đầu tiên khiến không ít người “lạnh gáy” chính là khả năng sống rất dai. Không phải ngẫu nhiên gián được xem là loài sống dai nhất thế giới. Bởi điều kiện sống càng khắc nghiệt, gián ta càng cho thấy khả năng thích nghi cực cao. Thậm chí gián còn có thể sống mà không cần đầu trong 15 ngày.

       Gián có khả năng sống dai vô địch và tồn tài trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Lý do cho sự thật về loài gián này nằm ở bộ gen của nó. Theo nghiên cứu của các chuyên gia từ Viện Tâm lý và Sinh thái học ở Thượng Hải, gián có bộ gen lớn nhất trong thế giới côn trùng với hơn 20.000 gen. Bộ gen này giúp cho gián miễn nhiễm với nhiễm trùng để có thể sống trong những nơi dơ bẩn bậc nhất. Thậm chí bộ gen khổng lồ còn giúp gián… mọc lại các chi. Chính bởi gián sống dai nên hội sợ gián lại càng có lý do để khiếp sợ chúng bội phần.

Nhiều mắt nhất thế giới

Sự thật về loài gián ít ai biết là gián có rất nhiều mắt. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bạn khó có thể bắt được gián không? Dù đã cố đuổi cùng giết tận, nhưng sinh vật này cứ như có “siêu năng lực” chạy trốn vậy. Trên thực tế, gián chỉ có mắt kép như những loài côn trùng khác mà thôi. Thế nhưng mắt gián có đến hơn 1000 thấu kính, có thể quan sát ở nhiều góc độ khác nhau. Quả thật, không ngoa khi ví gián là loài có nhiều mắt nhất thế giới. Và tất nhiên là kèm danh xưng “kẻ chạy trốn” tài tình nhất thế giới.

              Với đôi mắt vô địch thì danh xưng Thiên hạ đệ nhất chạy trốn là đây chứ đâu.

Khả năng sinh sản vô tính

Một sự thật về loài gián nữa khiến team sợ gián hoảng hồn chính là việc gián có thể sinh sản mà không cần con đực! Gián cũng là một trong số ít côn trùng có khả năng này. Đại học Hokkaido (Nhật Bản) đã thực hiện một thí nghiệm trên 15 cô gián “còn gin” và nhốt chung với nhau trong 3 năm. Kết quả cho thấy không những số lượng gián giảm đi do tranh giành thức ăn mà ngược lại số lượng còn tăng gấp nhiều lần. Lý do là vì 15 cô gián này đã hỗ trợ sinh sản cho nhau mà không cần con đực. Điều đặc biệt là gián chỉ giao phối một lần nhưng có thể mang thai cả đời. Gián rất mắn đẻ, số lượng mỗi lần sinh là 40 – 60 con.

      Gián có thể không đáng sợ cho đến khi bạn nghe tin chúng có thể đẻ mà không cần con đực.

Những sự thật về loài gián trên đây có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn đôi chút về “tiểu cường”. Vì gián thường chui rúc nơi dơ bẩn nên khả năng gây bệnh truyền nhiễm rất cao. Gián không trực tiếp truyền bệnh mà là con vật trung gian gây ra các dịch bệnh như dịch tả, kiết lị… Đồng thời nó cũng gây mùi khó chịu cho ngôi nhà của bạn.

Để giải quyết những vấn đề rắc rối mà gián gây ra, cửa lưới chống côn trùng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với hệ thống phân phối cửa lưới uy tín, công ty DKT tự tin sẽ trở thành người đồng hành cùng bạn trên công cuộc chặn đứng sự xuất hiện của gián khỏi không gian sống xinh đẹp nhà bạn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0909901035
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes