Top 3 loài côn trùng gây hại nên xua đuổi càng xa càng tốt

Top 3 loài côn trùng gây hại nên xua đuổi càng xa càng tốt

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thiên nhiên vốn dĩ là ngôi nhà cho muôn loài. Trong đó côn trùng chiếm lấy sự đa dạng sinh học khá cao. Đồng ý là côn trùng có lợi thì không hiếm nhưng côn trùng gây hại cũng chẳng kém cạnh gì. Điều đáng nói là lũ côn trùng gây hại cứ “nhăm nhe” không gian sống của bạn mới ác. Để lại đó biết bao nỗi hoang mang và có phần “căm ghét”. Dưới đây là danh sách 3 loài côn trùng gây hại đang khiến nhiều người “phát điên” và mong muốn quét sạch chúng ta khỏi nhà ngay lập tức.

Ruồi: Ứng cử viên cho giải côn trùng gây hại nhất

Nếu có cuộc bình chọn loài côn trùng dơ bẩn nhất mà ruồi đứng thứ hai thì chẳng còn loài côn trùng nào có thể xếp nhất. Ngay từ thế kỷ 16, con người đã nghi ngờ khả năng “ở bẩn” và truyền bệnh của ruồi. Sang đến thế kỷ 19, bằng các thí nghiệm cụ thể người ta đã chứng minh được ruồi chính là tác nhân gây bệnh truyền nhiễm bậc nhất. Với đôi cánh khỏe cùng khả năng tiết chất bám dính cực chắc, ruồi có thể bám víu bất cứ đâu và dính như sam.

Chẳng những vậy loài côn trùng gây hại này còn có tập tính ưa thích nơi xú uế. Điển hình như bãi rác, chất thải từ phân người, phân động vật… Lại còn đánh hơi rất tài nên hầu như ở đâu hôi thối cũng thấy ruồi nhặng cực đông. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu chúng yên vị ở bãi rác. Thế nhưng sau những lần bâu đậu ở nơi dơ bẩn, ruồi ta lại thích hạ cánh trên thức ăn của con người. Thậm chí đậu trên hẳn da người đẻ trứng!!! (Điển hình là loài ruồi trâu). Ấu trùng ruồi cứ thế xuất hiện và gây ám ảnh cho bất cứ ai nhìn thấy. Nói đến đây chắc bạn cũng đã tưởng tượng ra được loài côn trùng gây hại này truyền bệnh như thế nào rồi đấy!

Gián: Tiểu cường bất chấp mọi điều kiện sống

Không phải tự nhiên gián lại được đặt biệt danh là “tiểu cường”. Với khả năng sống cực dai, cực dài kể cả khi bị chặt đầu, gián ta hầu như chẳng sợ gì, chỉ sợ sạch! Nổi tiếng chui rúc trong những môi trường tối tăm, hôi hám, gián luôn mang trên người vô số mầm bệnh. Khiến tiểu cường trở thành cái tên điển hình trong số các loài côn trùng gây hại. Kể cả con người có sử dụng những biện pháp mạnh tay như xịt hóa chất, số lượng gián trong nhà cũng chưa chắc suy chuyển. Qủa nhiên là “thiên hạ đệ nhất sống dai đẻ lắm”.

Muỗi: Trung gian truyền bệnh chết người

Theo thống kê của Bộ Y Tế 6 tháng đầu năm 2019, 60/63 tỉnh thành trên cả nước có đến 80.000 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Một căn bệnh có diễn biến cực kỳ nguy hiểm do muỗi gây ra. Thế mới nói, muỗi chưa bao giờ là cái tên được săn đón. Mà ngược lại còn là loài côn trùng gây hại ai cũng muốn tránh xa. Với đặc tính hút máu người và sống ở nơi rậm rạp, muỗi sinh sôi rất nhanh và tấn công con người bất kể ngày đêm. Đòi hỏi con người phải có biện pháp ngăn chặn loài côn trùng gây hại này.

Biện pháp chống côn trùng gây hại

Mới chỉ điểm qua ba loài côn trùng gây hại mà đã thấy chúng nguy hiểm thế nào rồi. Để chủ động bảo vệ mình, bạn nên lập tức tìm kiếm biện pháp phòng chống hiệu quả. Có thể là giải pháp hóa sinh hay vợt điện. Tuy nhiên sẽ thông minh hơn nếu bạn nghĩ đến một giải pháp tiện cả đôi đường. Vừa chống được ruồi, muỗi vừa cản đường cả loài gián đáng ghét. Và câu trả lời cho giải pháp đó chính là cửa lưới chống muỗi DKT. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng cửa lưới chống muỗi cao cấp, công ty DKT tự tin là đơn vị uy tín được khách hàng tín nhiệm. Chỉ một lần đầu tư đã có thể giúp khách hàng tránh xa các loài côn trùng gây hại.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0909901035
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes