Viêm não Nhật Bản - Nỗi ám ảnh của mọi thời đại và cách phòng chống

Viêm não Nhật Bản – Nỗi ám ảnh của mọi thời đại và cách phòng chống

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mẹ thiên nhiên quả nhiên rất tài tình trong việc sáng tạo ra muôn loài. Thế nhưng sáng tạo ra loài muỗi chưa bao giờ là việc đáng mừng với loài người cả. Bởi muỗi sinh ra lợi thì chưa thấy đâu nhưng hại thì có kha khá. Trước hết là những căn bệnh truyền nhiễm quái gở với con người. Đặc biệt là Viêm não Nhật Bản – Một loại bệnh vô cùng nguy hiểm căn nguyên từ muỗi.

Viêm não Nhật Bản là gì?

Viêm não Nhật Bản là một căn bệnh truyền nhiễm do virus viêm não Nhật Bản (JEV) gây ra. Virus JEV không phát sinh ở cơ thể con người mà là ở động vật, đặc biệt là lợn. Muỗi Culex sau khi đốt lợn hoặc chim hoang sẽ mang virus này truyền sang cho người. Vì muỗi Culex sinh sản mạnh từ tháng 5 đến tháng 10 nên tỉ lệ mắc bệnh có xu hướng tăng cao trong khoảng thời gian này.

                    Viêm não Nhật Bản lây truyền từ lợn và chim hoang thông qua muỗi Culex

Viêm não Nhật Bản nguy hiểm ra sao?

Nếu như ví những căn bệnh do muỗi gây ra là quả bom có sức công phá lớn thì viêm não Nhật Bản chính là quả bom hẹn giờ chờ ngày phát nổ. Bởi không như những bệnh khác, viêm não Nhật Bản không có những triệu chứng rõ rệt và rất khó phát hiện. Dấu hiệu ban đầu chỉ là những cơn sốt thông thường kèm theo đau đầu, nôn ói. Khi phát hiện được thì bệnh đã phát triển theo chiều hướng xấu. Lúc này triệu chứng chủ yếu là co giật và mê sảng.

Bệnh viêm não Nhật Bản gây tổn thương hệ thần kinh Trung Ương. Ai cũng có thể mắc bệnh này nhưng nhiều nhất là trẻ em dưới 15 tuổi. Tỉ lệ tử vong của bệnh rất cao, cứ 10 trẻ mắc bệnh thì có 3 trẻ tử vong. Theo tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm, trưởng khoa Truyền nhiễm bệnh viên Trung Ương, trong số những người bị viêm não Nhật Bản có từ 25 – 30% trường hợp tử vong, hơn 50% có dấu hiệu tâm thần. Bệnh đặc biệt nguy hiểm do gây ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ. Vốn là cơ quan điều khiển chính của cơ thể con người.

                 Viêm não Nhật Bản đặc biệt nguy hiểm cho trẻ nhỏ với tỉ lệ tử vong cực cao.

Cách phòng chống viêm não Nhật Bản

Để viêm não Nhật Bản không còn là nỗi lo, bạn phải “khắc cốt ghi tâm” những cách phòng chống dưới đây:

– Luôn mắc mùng khi đi ngủ kết hợp mặc quần áo dài không kể ngày đêm.
– Phát quang bụi rậm, không để ao tù, nước đọng quanh không gian sống.
– Lựa chọn cửa lưới chống muỗi để lắp vào các vị trí ra vào, thông gió trong nhà.

Rõ ràng, viêm não Nhật Bản đã gây ra hệ quả đáng sợ hơn nhiều người tưởng tượng. Đòi hỏi bạn phải có biện pháp phòng chống đúng đắn. Trong thời đại ngày nay, cửa lưới chống muỗi được xem là cách phòng chống muỗi hiệu quả nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty DKT luôn sẵn sàng cung ứng cho bạn thật nhiều lựa chọn cửa lưới chống muỗi. Bên cạnh đó là chất lượng hay giá cả đã được kiểm chứng bởi hàng trăm khách hàng uy tín.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0909901035
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes